Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

phân biệt mút xốp

Xốp EPS

Được tạo thành từ các hạt polystyrene rắn, sau quá trình gia nhiệt và giãn nở.

Vật liệu rất nhẹ, có độ dẫn nhiệt rất thấp, độ hút ẩm thấp và đặc tính đệm tuyệt vời.

Vật liệu bên cạnh được sử dụng như một loại bao bì bảo vệ sản phẩm thì nó còn có tính ứng dụng cao trong các công trình xây dựng như: vật liệu cách âm, cách nhiệt cho vách – trần của nhà xưởng, kho lạnh, văn phòng hoặc dùng để đổ sàn bê tông trong các công trình có quy mô lớn (xốp tỉ trọng cao).

Sản phẩm thường có màu trắng. Quy cách thường ở dạng tấm, khối, với nhiều tỉ trọng khác nhau, làm theo yêu cầu khách hàng.

mút xốp định hình

Phân biệt các loại mút xốp thường gặp

Xốp XPS

Xốp XPS là một loại xốp khác mà Thiên Ân EPS muốn giới thiệu đến bạn trong bài này. Bạn đừng nhầm lẫn giữa xốp XPS và xốp EPS mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên nhé!

Xốp polystyrene ép đùn (XPS) là một chất cách nhiệt cứng cũng được tạo ra bằng polyme polystyrene, nhưng được sản xuất bằng quy trình đùn và thường được sản xuất với màu đặc biệt để nhận dạng thương hiệu sản phẩm.

Nhìn chung, xốp tấm XPS có chỉ số dẫn nhiệt thấp, độ nén của xốp tấm XPS cao hơn nên cũng thường được dùng để làm lớp lót bê tông cho công trình xây dựng. Bên cạnh đó, vật liệu này cũng được đánh giá cao ở khả năng cách âm cách nhiệt, là phần quan trọng cho các hạng mục vách, trần, sàn.

sản xuất mút xốp
sản xuất mút xốp

Xốp hơi

Xốp hơi hay còn gọi là xốp bóng khí, xốp bóng nổ. Đây là loại màng xốp chắc hẳn được rất nhiều người yêu thích bởi trước khi nói đến tác dụng là một loại bao bì bảo vệ sản phẩm thì xốp hơi đã là một món đồ chơi rồi!

Màng xốp hơi bề mặt có rất nhiều các bóng nhỏ, căng phồng, đường kính từ 5mm – 25mm. Nhờ đặc điểm này mà xốp hơi thường được bọc quấn quanh sản phẩm để tránh va đập trong khi vận chuyển.

Tương tự như màng xốp PE Foam, màng xốp hơi cũng có loại chống tĩnh điện màu hồng, thường được dùng để quấn bọc các sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử…

Pe Foam

Xốp Pe Foam là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong các hoạt động đời sống và sản xuất.

Sở dĩ được gọi là Pe Foam bởi nó được tạo thành từ bọt Poly-etylen. Xốp PE là một vật liệu ô kín bền, nhẹ, đàn hồi. Nó thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa công nghiệp và nông nghiệp.

Độ dày Pe Foam rất đa dạng, mỗi độ dày sẽ có tính ứng dụng khác nhau: 0.5mm, 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm,.. 10mm, 20mm, 40mm… Độ dày cuộn càng lớn thì khả năng chống ca đập càng cao.

Xốp Pe Foam thường có quy cách dạng cuộn, cắt tấm hoặc được gia công thành các loại túi đựng sản phẩm, khuôn định hình…

Tham khảo thêm các sản phẩm Mút Xốp khác của Thiên Ân EPS :

https://thienaneps.com/san-pham/

Tìm hiểu thêm quá trình sản xuất :

https://www.youtube.com/watch?v=PVGjvdFjnYI

Tin tức khác

TOP
Hỗ trợ khách hàng«
  • KHÁCH HÀNG LẺ 0965856667

thienaneps@gmail.com